Pink Pool Cafe STYLENANDA Pink Hotel TCDC The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้มอลล์ ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวในร่ม ท้องฟ้าจำลอง บ้านศิลปินคลองบางหลวง ศูนย์การเรียนรู้และการออกแบบ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ หอศิลป์ หอศิลป์กรุงเทพ

7 ที่เที่ยวหลบฝน ในกรุงเทพ เดินชิลล์ ตัวไม่เปียก กระเป๋าไม่ฉีก

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / 7 ที่เที่ยวหลบฝน ในกรุงเทพ เดินชิลล์ ตัวไม่เปียก กระเป๋าไม่ฉีก

7 ที่เที่ยวหลบฝน ในกรุงเทพ เดินชิลล์
ตัวไม่เปียก กระเป๋าไม่ฉีก

ฝนตก รถติด หงุดหงิด อารมณ์เสีย ปัญหาเหล่านี้พาลให้ไม่อยากออกจากบ้านไปไหน บางคนเดินเที่ยวอยู่ดีๆ ท้องฟ้าก็ดูสดใสดีนะ แต่จู่ๆ ฝนก็กระหน่ำลงอย่างอย่างไม่ลืมหูลืมตา ทำยังไงล่ะทีนี้? สุดท้ายทางเลือกเดียวที่จะหลบฝนได้คือห้างสรรพสินค้า ถ้ารู้สึกเบื่อกับกิจกรรมเดิมๆ แบบนี้ล่ะก็ Travel.mthai มีที่เที่ยวหลบฝน เด็ดๆ ในกรุงเทพ เดินชิลล์ ตัวไม่เปียก กระเป๋าไม่ฉีก มาบอกต่อกัน

1. ศูนย์การเรียนรู้และการออกแบบ TCDC

ขอบคุณภาพจาก : tcdc

กำลังเดินหาของกินอร่อยๆ แถวบางรักอยู่ดีๆ ฝนก็เทลงมาซะงั้น เข้าไปหลบฝนที่ TCDC เลยค่ะ  ตั้งอยู่ตรงอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก ย่านเจริญกรุง เป็นศูนย์การเรียนรู้และการออกแบบ ที่รวบรวมหนังสือ วารสาร มัลติมีเดียต่างๆ ตลอดจนวัสดุภัณฑ์เพื่อการออกแบบ มาให้เราศึกษาค้นคว้า บางครั้งมีการจัดนิทรรศการเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ด้วย ช่วยกระตุ้นความคิดสรรค์ และไอเดียใหม่ๆ ได้เยอะเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : Thailand Creative & Design Center(TCDC)

*****************************************************

2. หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ

ขอบคุณภาพจาก : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

เสพงานศิลป์ หาแรงบันดาลใจกันต่อที่ หอศิลป์กรุงเทพฯ ศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์และวัฒนธรรมอันหลากหลาย สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ภายในมีทั้งหมด 10 ชั้น แบ่งเป็นส่วนนิทรรศการหลัก อยู่ชั้น 7, 8, 9 มีงานศิลป์หมุนเวียนมาแสดงเรื่อยๆ ให้เราชมต่อเนื่องทั้งปี และชั้น L-5 จะเป็นส่วนนิทรรศย่อย ห้องสมุด ห้องประชุม ร้านขายสินค้าทำมือ รวมไปถึงคาเฟ่ ให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ

*****************************************************

3. มิวเซียมสยาม

ขอบคุณรูปภาพจาก : Museum Siam

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด ภายในมีชุดนิทรรศการถาวร บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทย ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ได้อย่างน่าสนใจ นำเสนอผ่านสื่อมัลติมีเดียที่ทันสมัย ให้เรามีส่วนร่วมและสนุกสนานไปด้วยได้ ช่วยกระตุ้นต่อมความความคิด ความสงสัย อยากรู้ นำไปสู่การตั้งคำถาม และขวนขวายหาคำตอบด้วยตัวเอง

Credit : news.mthai

นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการชุดหมุนเวียน ซึ่งตอนนี้กำลังจัดแสดงนิทรรศการชุด “ชาย หญิง สิ่งสมมุติ” ว่าด้วยเรื่องความหลากหลายทางเพศ และความเท่าเทียมกันระหว่างชาย-หญิง ทลายกรอบเรื่องเพศที่เราขีดขึ้นมา ให้เข้าใจและยอมรับในเพศภาวะทั้งของตัวเราเอง และของคนอื่นมากขึ้น สามารถไปชมกันได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 ก.ย. 2561  (ปิดทุกวันจันทร์) เวลา 10.00 – 18.00 น.

*****************************************************

4. บ้านศิลปินคลองบางหลวง

ขอบคุณภาพจาก : บ้านศิลปิน คลองบางหลวงartisthousebkk

บ้านไม้เก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ริมคลองบางหลวง แห่งนี้ เปิดเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ แสดงงานศิลปะหลากหลายแขนง ทั้งภาพวาด ภาพถ่าย ภาพพิมพ์ งานแกะสลักและงานจิวเวลรี่ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้โบราณ ของกลุ่มศิลปินหลายแขนง อีกทั้งยังจัดสรรพื้นที่ทำเป็นร้านขายของที่ระลึก มีมุมร้านกาแฟ ให้ได้สั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบพร้อมชมวิวทิวทัศน์ริมคลอง นอกจากนี้ทุกวันเวลาบ่าย 2 โมง ที่บ้านศิลปิน จะมีการแสดงหุ่นละครเล็กฟรีอีกด้วย

*****************************************************

5. The common ทองหล่อ

ขอบคุณภาพจาก : The COMMONS

ฝนตก รถติด ถอยหลังก็ไม่ได้ ให้ขับต่อไปก็คงไม่ถึง งั้นแวะเดินเล่น นั่งเล่นฆ่าเวลาที่ The common คอมมูนิตี้มอล ย่านทองหล่อ ซอย 17 ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “Wholesome living” เน้นการใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ ตัวอาคารตกแต่งสไตล์ลอฟท์ โครงสร้างแบบเปิดโล่ง แซมด้วยต้นไม้สีเขียว ได้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย เหมือนมาพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

โดยด้านในแบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่  Market, Village, Play Yard, Top Yard มีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ ตกแต่งเก๋ๆ อยู่หลายร้าน ให้เราเพลิดเพลินไปกับอาหารแสนอร่อย พร้อมนั่งชิลสโลว์ไลฟ์ได้แบบไม่สิ้นสุด

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ :

10 ร้านที่น่านั่งใน The Commons คอมมูนิตี้มอลล์ ทองหล่อ 17

*****************************************************

6. STYLENANDA Pink Hotel
& Pink Pool Cafe

Credit : teen.mthai

STYLENANDA PINK HOTEL เนรมิตตึกใจกลางสยามสแควร์ ซอย 5 ทั้งตึกเป็นสีชมพู ตกแต่งภายในสวยงาม ตามคอนเซ็ปต์ PINK WONDERLAND มีสินค้าเพียบ และมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ ถึง 4 ชั้น ฟินไม่แพ้สาขาออริจินัลที่เมียงดง ประเทศเกาหลีเลย โดยชั้น 1 จะมีเครื่องสำอางค์ ชั้น 2 มีเครื่องสำอางค์ แถมด้วยเสื้อผ้าน่ารักๆ ชั้น 3 มีเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ส่วนชั้นสุดท้ายที่ถือเป็นไฮไลท์เลยก็คือ Pink Pool Cafe คาเฟ่ที่ทำเครื่องดื่มและขนมออกมาได้คิวท์สุดๆ ซึ่งจำลองบรรยากาศเหมือนนั่งทานอยู่ริมสระว่ายน้ำ รับรองถ่ายรูปมุมไหนก็เป๊ะปังแน่นอน

*****************************************************

7. ท้องฟ้าจำลอง

นอนดูดาวในร่ม ตัวไม่เปียก ที่ท้องฟ้าจำลองกันดีกว่า ชื่อเต็มๆ ก็คือ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา เป็นแหล่งเรียนรู้หลากหลายรูปแบบ เช่น การแสดงท้องฟ้าจำลอง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โลกใต้น้ำ ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตยุคในโดเสาร์ ฯลฯ ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ในอาคารท้องฟ้าจำลอง ให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์และอวกาศ จัดแสดงการฉายภาพดาวในจักรวาล ซึ่งตำแหน่งของกลุ่มดาวที่ฉาย ยังตรงกับตำแหน่งจริงๆ ของดาวบนฟ้าในวันที่ไปชมอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา